Ứng cử viên của Quả cầu Vàng 2021 khởi chiếu tại Việt Nam


Hai gương mặt xuất sắc của Hàn Quốc góp mặt

Bộ phim nói về một cậu bé người Mỹ gốc Hàn (7 tuổi) có tên David được người cha đưa cùng gia đình đến vùng nông thôn Arkansas vào giữa thập niên 1980 để theo đuổi “Giấc mơ Mỹ”.

Ứng cử viên của Quả cầu Vàng 2021 khởi chiếu tại Việt Nam - Ảnh 1.

Phim “Minari” được kỳ vọng nối tiếp thành công của “Kí sinh trùng” đã có lịch khởi chiếu tại Việt Nam.

Đây là bộ phim Hollywood đầu tiên của Youn Yuh Jung (72 tuổi) và Han Ye Ri (35 tuổi). Đây là hai gương mặt xuất sắc của điện ảnh Hàn Quốc. Nam diễn viên người Mỹ gốc Hàn Steven Yeun (góp mặt với loạt phim “The Walking Dead” và từng tham gia bộ phim “Okja” của đạo diễn được đề cử Oscar Bong Joon Ho) thủ vai người cha Jacob trong “Minari”.

Ứng cử viên của Quả cầu Vàng 2021 khởi chiếu tại Việt Nam - Ảnh 2.

Người bà hết mực yêu thương con cháu sẽ được nữ diễn viên kỳ cựu, tượng đài của điện ảnh Hàn Quốc Youn Yuh Jung thủ vai.

Phim “Minari” đoạt nhiều giải thưởng trên đấu trường quốc tế

Trên đấu trường phim quốc tế, “Minari” đã chiến thắng hàng loạt các giải thưởng lớn nhỏ, gồm 2 hạng mục danh giá tại Liên hoan phim Sundance 2021: Giải thưởng do khán giả bình chọn và Giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo. Không những thế, “Minari” còn được đề cử vào hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại giải thưởng danh giá Quả cầu Vàng năm nay. 

“Minari” cũng được đánh giá là đối thủ “nặng ký” cho giải thưởng Oscar được diễn ra sắp tới. Đồng thời, phim có nhiều khả năng sẽ nối tiếp thành công của tác phẩm nổi tiếng “Parasite – Kí sinh trùng” của đạo diễn Bong Joon Ho.

Ứng cử viên của Quả cầu Vàng 2021 khởi chiếu tại Việt Nam - Ảnh 3.

Phim “Minari” khắc họa khung cảnh sống của những con người rời xa quê hương để đi đến miền đất hứa.

Với phong cách nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu lắng, “Minari” khắc họa chân thực cho toàn bộ khung cảnh sống của những con người rời xa quê hương để đi đến miền đất hứa. Tại một nơi xa lạ, những con người nhỏ bé đang cố gắng hòa nhập vào một xã hội khác biệt. Những mâu thuẫn đơn thuần lại được bộ phim khéo léo lồng ghép, tạo nên một bức tranh tổng thể tuyệt vời. Trải qua bao nhiêu sóng gió, gia đình nhỏ lại càng yêu thương nhau, nắm chặt tay để cùng nhau chiến thắng ước mơ mà họ vẫn luôn khao khát suốt ngần ấy năm qua.

Sau khi bộ phim được công chiếu tại các nước, giới chuyên môn đã dành nhiều lời khen ngợi cho “Minari”. Trang Entertainment Weekly đã nhận xét về bộ phim: “Đẹp đến nao lòng… một tác phẩm nhất định phải xem”. Hay trang The Boston Globe đã khen ngợi câu chuyện gia đình mà “Minari” truyền tải: “Bộ phim sẽ xé nát trái tim bạn, chỉ để ghép lại thành một trái tim mạnh mẽ hơn”.

Ứng cử viên của Quả cầu Vàng 2021 khởi chiếu tại Việt Nam - Ảnh 5.

“Minari” nói về một cậu bé người Mỹ gốc Hàn (7 tuổi) có tên David. Cậu bé này được người cha đưa cùng gia đình đến vùng nông thôn Arkansas vào giữa thập niên 1980 để theo đuổi “Giấc mơ Mỹ”.

 

“Minari” là bộ phim được chắp bút bởi nhà đạo diễn thiên tài Lee Isaac Chung. Được biết, câu chuyện cảm động trong “Minari” có một phần tuổi thơ của ông. Đây cũng là thực tế cộng sống mà ông đã từng trải qua. Vì vậy, ông đã truyền tải câu chuyện một cách chân thực nhất, trọn vẹn nhất những cảm xúc tuyệt đẹp của chính mình. 

Bộ phim còn sở hữu dàn diễn viên thực lực và tài năng. Nam diễn viên Steven Yeun, người vào vai ông bố Jacob, nổi tiếng với loạt phim truyền hình ăn khách về chủ đề sống còn trong thời đại zombie – “The Walking Dead” và bộ phim nổi tiếng “Burning”. Nữ diễn viên Han Ye-ri sẽ vào vai người mẹ Monica.  Người bà hết mực yêu thương con cháu sẽ được nữ diễn viên kỳ cựu, tượng đài của điện ảnh Hàn Quốc Youn Yuh Jung thủ vai. Với vai này nữ diễn viên nhận được hàng loạt giải thưởng quốc tế. 

“Minari” – “Khát vọng đổi đời” dự kiến khởi chiếu vào tháng 26/2 tới đây tại các rạp tại Việt Nam.Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *