Biden được yêu cầu làm ngay điều này với TQ để tránh thảm họa như Thế chiến 1


Biden được yêu cầu làm ngay điều này với TQ để tránh thảm họa như Thế chiến 1 - Ảnh 1.

Chính sách của Mỹ và Trung Quốc được cho là đang được hoạch định theo hướng đối đầu.

“Nếu không có một số cơ sở cho việc hợp tác với nhau, thế giới sẽ rơi vào thảm họa như Thế chiến I”, ông Kissinger nói trong phiên khai mạc của Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg, đồng thời nói thêm rằng các công nghệ quân sự hiện có ngày nay sẽ khiến một cuộc khủng hoảng như vậy “thậm chí còn khó kiểm soát hơn” so với những thời đại trước đó.

“Mỹ và Trung Quốc hiện đang ngày càng hướng tới đối đầu và họ đang tiến hành chính sách ngoại giao theo cách đối đầu. Ông Trump có phương pháp đàm phán đối đầu hơn bạn nghĩ”, cựu Ngoại trưởng 97 tuổi nói trong một cuộc phỏng vấn với Tổng biên tập John Micklethwait của Bloomberg.

Cựu Ngoại trưởng Kissinger được ca ngợi là “một người bạn cũ của Trung Quốc”. Nhiều thập kỷ trước, ông đã làm việc cùng với các nhà lãnh đạo của 2 nước lúc đó và góp phần thúc đẩy quá trình bình thường hóa quan hệ Trung-Mỹ.

Nhà ngoại giao kỳ cựu nói rằng Trung Quốc và Mỹ nên “nhất trí rằng bất kể có xung đột nào đi nữa, họ sẽ không sử dụng đến xung đột quân sự”.

Để đạt được điều đó, Mỹ và Trung Quốc nên cùng nhau tạo ra một hệ thống thể chế trong đó 2 bên sẽ chỉ định các quan chức trung thành thay mặt cho các nguyên thủ của họ để giữ liên lạc với nhau”, theo ông Kissinger.Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *