“Tai mắt” của Trump bị cấm cửa vào tòa nhà Bộ Tư pháp Mỹ


"Tai mắt" của Trump bị cấm cửa vào tòa nhà Bộ Tư pháp Mỹ   - Ảnh 1.

Bà Heidi Stirrup bị cáo buộc là “tai mắt” của ông Trump tại Bộ Tư Pháp.

Cụ thể, bà Heidi Stirrup, “một đồng minh của cố vấn hàng đầu của ông Trump, Stephen Miller, đóng vai trò là “tai mắt” của Tổng thống Mỹ tại Bộ Tư pháp đã bị cấm vào trụ sở bộ này sau khi gây sức ép để nhân viên cung cấp thông tin nhạy cảm về gian lận bầu cử và những vấn đề khác. 

Một số nguồn tin cho hãng tin AP biết bà Stirrup – người cách đây vài tháng, được bổ nhiệm một cách âm thầm làm quan chức liên lạc của Nhà Trắng tại Bộ Tư pháp – đã nỗ lực thu thập thông tin nội bộ về những vụ cuộc điều tra đang diễn ra, trong đó có nội dung liên quan đến gian lận bầu cử mà bà có thể cung cấp cho Nhà Trắng. Trước đó, bà Stirrup là quyền giám đốc Văn phòng Tái định cư Người tị nạn và là Phó liên lạc viên Nhà Trắng tại Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh.

Ngoài ra, bà Stirrup còn bị cáo buộc tìm cách can thiệp vào tiến trình tuyển dụng nhân sự của bộ, vi phạm quy định của chính phủ. Sau khi bị phát hiện các vi phạm, bà Stirrup đã bị yêu cầu rời khỏi trụ sở Bộ Tư pháp Mỹ trong 2 tuần qua.

Thông tin trên được tiết lộ giữa lúc Tổng thống Trump tiếp tục đưa ra cáo buộc vô căn cứ rằng gian lận bầu cử nghiêm trọng đã xảy ra, qua đó giúp ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử qua.

Trái lại, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr vào đầu tuần này khẳng định các công tố viên và Cục Điều tra Liên bang (FBI) không phát hiện bằng chứng về gian lận bầu cử quy mô lớn có thể thay đổi kết cục cuộc bầu cử như những gì ông Trump tuyên bố trong vài tuần qua kể từ khi bị thua trong cuộc bầu cử năm 2020. 

Đáp lại, ông Trump hôm 3/12 cho rằng Bộ Tư pháp chưa điều tra kỹ càng và bày tỏ thái độ thất vọng đối với phát biểu trên của ông Barr. Dù vậy, ông chủ Nhà Trắng không đề cập đến tương lai của Bộ trưởng Tư pháp giữa lúc có phỏng đoán quan chức này có thể bị sa thải.Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *