Barcelona từ chối chiêu mộ Ronaldo vì Ronaldinho


Có thể nói Ronaldinho là thầy của Lionel Messi. Huyền thoại người Brazil được giao nhiệm vụ hướng dẫn, kèm cặp Messi kể từ khi anh gia nhập Barcelona. Sự thăng tiến và vươn tầm số 1 thế giới của M10 như hiện nay có công không nhỏ của chàng Rô “vẩu”.

Ronaldo từng được đề nghị bán cho Barcelona.

Ronaldo từng được đề nghị bán cho Barcelona.

Câu hỏi đặt ra là liệu Messi có được vị thế như ngày hôm nay không nếu Ronaldinho không ở Barcelona. Đó là một trường hợp suýt xảy ra trong quá khứ vừa được cựu chủ tịch Joan Laporta tiết lộ.

Theo ông Joan Laporta, Barcelona thời điểm đó từng có cơ hội mua Ronaldo nhưng ông đã quyết định bỏ qua siêu sao người Bồ Đào Nha để ký hợp đồng với Ronaldinho. Ông nói: “Khi chúng tôi sắp ký hợp đồng với Ronaldinho và Rafa Marquez thì đại diện của Ronaldo đã nói chuyện với chúng tôi.

Thời điểm đó Ronaldo đang ở Sporting Lisbon. Người đại diện của cậu ấy cho biết cậu ấy được bán cho M.U giá 19 triệu euro, nhưng nếu chúng tôi mua, họ sẽ chỉ để giá 17 triệu euro. Nhưng sau đó, tôi đã quyết định đầu tư vào Ronaldinho và chúng tôi không hối tiếc vì điều đó”.

Bóng đá hiện đại có thể khác nếu Joan Laporta mua Ronaldo ở thời điểm đó, và sẽ thật thú vị nếu CR7 làm đồng đội với Messi. Nhưng khi đó, rất khó để cả 2 có thể cùng vươn tầm lên hàng đầu thế giới như hiện nay.Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *